Răng bị thưa nên làm gì?

Răng bị thưa không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, thẩm mỹ nụ cười mà còn ảnh hưởng đến chức năng của răng. Cụ thể, khi bị răng thưa sẽ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe và biện pháp khắc phục tình trạng này thế nào? Chuyên gia Nha Khoa Paris ( https://nhakhoaparis.vn/ ) sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1/ Răng bị thưa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Tình trạng răng thưa phổ biến ở rất nhiều người từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành. Nhiều người vẫn xem nhẹ tình trạng này vì cho rằng nó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình. Thế nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, răng thưa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như sau:

Răng thưa có thể gián tiếp gây ra một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết, khi ăn, thức ăn sẽ được cắn hoặc xé bằng răng. Nhiều loại thức ăn khá dai và dễ dắt lại trên răng. Người có răng thưa sẽ gặp phải tình trạng thức ăn giắt lại trên răng sau khi ăn. Đặc biệt sau khi cắn xé thức ăn, thức ăn khi tích tụ lâu ngày là nơi trú ẩn của vi khuẩn.

Vi khuẩn ngày càng sinh sôi, cộng thêm việc quá trình ăn uống không đúng cách dẫn đến việc bệnh lý sâu răng xuất hiện. Ngoài ra, vi khuẩn nhiều rất dễ khiến bạn mắc thêm bệnh lý hôi miệng rất khó chịu.

2/ Một số phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng thưa

Hiện nay, các phương pháp khắc phục tình trạng răng miệng khiếm khuyết có rất nhiều. Đối với tình trạng răng thưa, bạn có rất nhiều lựa chọn để khắc phục.

Trám răng sứ cho răng thưa

Trám răng thưa ( https://nhakhoaparis.vn/tram-rang-thua.html ) là giải pháp sử dụng những vật liệu đặc biệt để khắc phục tình trạng răng thưa. Bằng các kỹ thuật trám răng, bác sĩ điều chỉnh màu sắc, hình dáng vật liệu phù hợp với răng thật. Sau khi trám răng, khuyết điểm răng thưa sẽ được khắc phục.
Phương pháp trám răng này có thể khắc phục được nhược điểm răng thưa, ngăn chặn sự kẹt lại của thức ăn trên răng. Hạn chế tình trạng bệnh lý xảy ra trên răng miệng do răng thưa gây ra. THời gian thực hiện phương pháp này cũng rất nhanh, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cũng không cao phù hợp khá nhiều đối tượng.

Bọc răng sứ cho răng thưa

Bọc răng sứ thường được sử dụng cho trường hợp răng cửa có độ thưa khá lớn, phương pháp trám răng không thể xử lý được. Phương pháp bọc răng sứ giúp mang lại giá trị thẩm mỹ cao, do công nghệ răng sứ thẩm mỹ ngày càng phát triển cho ra đời nhiều loại răng sứ mới đẹp, đáp ứng được màu sắc tự nhiên giống răng thật.Một trong những loại răng sứ có thể khắc phục tình trạng răng thưa tốt nhất hiện nay, đó là răng sứ Venus ( https://nhakhoaparis.vn/boc-rang-su-venus.html ). Dòng răng sứ này có độ bền, độ cứng rất cao, thậm chí còn vượt trội hơn răng thật. Đặc biệt với thiết kế giống hệt răng thật về màu sắc và độ bóng răng sứ Venus có thể khắc phục tốt những nhược điểm của răng thưa.

So với thời gian dùng phương pháp trám răng để khắc phục tình trạng răng thưa, bọc răng sứ cũng có thời gian khá nhanh không thua gì. Tuy nhiên, chi phí phương pháp này có thể cao hơn một chút, đồng thời cần mài đi một lượng men răng. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe miệng sau này.

Niềng răng cho răng thưa

Niềng răng cho răng thưa thường được áp dụng cho những trường hợp răng bị thưa ở nhiều vị trí. Ngoài ra, răng còn bị lệch lạc hoặc sai khớp cắn. Lúc này, bọc răng sứ hay trám răng khó có thể xử lý được, buộc phải dùng đến chỉnh nha. Chỉnh nha, tuy tốn thời gian và chi phí hơn, thế nhưng lại có thể đem lại hiệu quả răng sau khi chỉnh nha trở lại tự nhiên hơn so với việc sử dụng các phương pháp phục hình răng thông thường.
Ngoài ra, một số trường hợp, răng bị thưa còn có thể sử dụng phương pháp dán sứ để khắc phục.

2 Replies

I'm not familiar with Webflow, though, after a Google search, I think it looks like a powerful tool for people to make websites. While checking them out, I noticed they have a robust and active community around their product. This includes an active forum. Looking over it, I found many posts about Google Adsense, which is what I believe you are asking about. Since your question here is rather vague, I'm not sure exactly what issue you're facing, though these specific posts might be helpful:

Google Adsense on Webflow
Adding google Adsense on site

Hi Watrick,
Havent found many other post about Webflow so I'd rather post here…

So, here are my 2 questions hereif you happen to know some answers :

  • Would you know of some similar tools to build nocode webpages ?
  • Can (Html) website pages be hosted on the same server as the Linode or do one need to host somewhere else ?
    Thanks

PS : Opened to any other Web design tool offering data binding pal features with the Linode Big guy !
Thanks… :)

Reply

Please enter an answer
Tips:

You can mention users to notify them: @username

You can use Markdown to format your question. For more examples see the Markdown Cheatsheet.

> I’m a blockquote.

I’m a blockquote.

[I'm a link] (https://www.google.com)

I'm a link

**I am bold** I am bold

*I am italicized* I am italicized

Community Code of Conduct